Du lịch Maldives tại Fua Mulaku Havitta

Trong thuật ngữ cổ xưa còn được gọi là Dhadimagi Havitta, một tàn tích còn sót lại của ngồi đền Phật giáo, nằm về cuối phía đông bắc của Fuvahmuladh. Chạy dài theo những thăng trầm của lịch sử, địa tích từng thuộc sự quản lý của Dhadimagu nhưng mãi đến cuối những năm 1990 khu vực lại trở thành địa phận thuộc phần quản lý của Hoadhadu.

Du lịch Maldives tại Fua Mulaku Havitta - Ảnh 1

Nếu đã được một lần đi du lịch Maldives thì nhất định bạn phải ghé thăm nơi này, để thấy được một quá khứ huy hoàng về nền Phật giáo của hòn đảo trước khi chuyển sang Hồi giáo. Câu chuyện được bắt đầu vào năm 1922, khi nhà khảo cổ Harry Charles Purvis Bell đã phát hiện ra một đống mô đất đổ nát, cao tới gần 40 feet và một gò đất nhỏ hơn cao khoảng 15 feet nằm gần đó. Người ta gọi đó là Chaitya, một thuật ngữ dành riêng cho phòng cầu nguyện của người Maldives xưa kia. Nhưng đáng chú nhất là tòa bảo tháp bị hủy hoại đã gây sự tò mò đến nhóm khảo cổ. Cuộc khám phá đã mở ra cho Bell một động lực thúc đẩy vô cùng to lớn trong việc nghiên cứu để làm rõ “Maldives có thực sự là một Quốc gia Phật giáo trước khi đạo Hồi giành quyền thống trị hay không”.

Nhiều ngày đã trôi qua, nhiều đêm trằn trọc khó ngủ để nghiên cứu về bảo tháp, vật chứng duy nhất còn tồn tại trong đống đổ nát, thậm chí ông cho đào bởi các khu vực xung quanh nhằm tìm kiếm một manh mối nhỏ nhoi nào đó. Nhưng kết quả lại không được như mong đợi, hơn thế nữa mọi thứ đã bị xáo trộn trong việc bất cẩn khi đào bới. May thay, kết quả cuối cùng cũng đem lại được một sự thật đúng như ông dự tính “Một khu vực thiêng liêng tiền Phật giáo được lộ ra, hai gò đất nhỏ chứa nhiều chứng tích cũng xuất hiện”. Sự thật đã sáng tỏ, Maldives tiền thân là một quốc gia Phật giáo nhưng đã được chuyển sang thành Quốc gia Hồi giáo.

Hiện tại, khu vực bị bao phủ bởi những màu xanh của lá, màu xám của đá và màu nâu của đất, nếu bạn thật sự muốn tới chiêm ngưỡng nơi này thì đừng quên tìm hiểu thêm về chuỗi hình thành liên quan đến địa điểm từ một người hướng dẫn viên địa phương, chẳng hạn như “Cấu tạo của một Chaitya có hình dáng thế nào ? Nền Phật giáo đã từng phát triển ra sao và chiếc chuông đó có được chạm khắc hình tượng gì hay không ? v.v…”.

Một địa điểm ẩn chứa nhiều diễn biến của lịch sử chắc chắn sẽ làm hài lòng cho chuyến đi của các bạn. Nhưng đã tới được đây rồi thì có lẽ Vietsense Travel xin được chia sẻ đến các bạn một danh lam tương tự đó là Hukuru Miskiy – nhà thờ Hồi giáo thứ sáu cổ đại.

Du lịch Maldives tại Fua Mulaku Havitta Du lịch Maldives tại Fua Mulaku Havitta
10 1 11 21 bài đánh giá
Tư vấn trực tuyến0976 489 888
Video trang chủ Du lịch Maldives - Vietsense Travel
Fanpage Fanpage Du Lịch VietSense Travel
Tour/Khách sạn liên quan
  Địa chỉ liên hệ

  CÔNG TY CỔ PHẦN DU LỊCH VIETSENSE

  Trụ Sở Tại Hà Nội: Số 88 Xã Đàn – Quận Đống Đa – Hà Nội, Điện Thoại: (024)3972 8289 Fax: (024)39728298

  Email: Info@vietsensetravel.com, Website:www.vietsensetravel.com , Tổng đài: 1900 54 55 19

  Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh số: 0104731205 do Sở kế hoạch và đầu tư TP Hà Nội cấp ngày 03/06/2010 Giấy phép lữ hành Quốc Tế số: 01-687/2014/TCDL-GP LHQT

  CHẤP NHẬN THANH TOÁN

  © 2019 Vietsense Travel Group