Du lịch Maldives tại Vasho Veyo

Là một bồn tắm cổ đại hình tròn được tạo lên dưới những bàn tay khéo léo từ thợ thủ công truyền thống địa phương, nguyên liệu chính được sử dụng đa phần làm từ san hô, mục đích chính của nó cũng chỉ để phục vụ cho nhu cầu sinh hoạt tắm rửa của người dân bản xứ. Vị trí của khu vực nằm ở quận Dhoondigan bên cạnh sân bay Fuvahmulah, và mang một ý nghĩa quan trọng đến lịch sử của thành phố Fuvahmulah.

Du lịch Maldives tại Vasho Veyo - Ảnh 1

Xét về khía cạnh độc đáo của điểm đến thì không có gì để miêu tả nhiều, thậm chí tư liệu về nó cũng rất ít bởi hòn đảo đã từng bị hủy hoại và tái định cư lại tận ba lần với nguyên nhân chủ yếu là do dịch bệnh gây chết người. Nhưng với một tour du lịch Maldives dài ngày thì khu vực vẫn được đánh giá là một trong những yếu tố gắn liền với lịch sử hình thành.

Bỏ qua các câu chuyện xoay quanh về nó, bởi chúng sẽ được kể nếu bạn may mắn gặp được một hướng dẫn viên địa phương chuyên nghiệp và am hiểu về kiến thức lịch sử. Nên điểm mấu chốt của chuyến đi thăm bể tắm, là bạn sẽ cảm nhận được điều gì khi tới đây.

 • Nếu chỉ nhìn đơn thuần từ xa vào bên trong thì khung cảnh không có gì nổi trội, một vòng khép kín từ hàng rào sắt bao quanh, xung quanh gồm có nhiều bãi cỏ cùng những khóm cây cao tỏa bóng, hãy ngồi xuống cảm nhận làn gió và liên tưởng đến bối cảnh cổ xưa.

Du lịch Maldives tại Vasho Veyo - Ảnh 2

 • Nhưng nếu bạn thử nhìn nó ở trên cao thì bể tắm tựa như chiếc ổ chìa khóa thần kỳ đưa ta trở về với nghìn năm cổ đại.

Du lịch Maldives tại Vasho Veyo - Ảnh 3

 • Sự vững vàng của thành bể còn thể hiện cho kỹ thuật xây đắp công phu cổ điển của người dân địa phương được truyền lại từ nhiều năm qua. Chúng không phải là bê tông cốt thép mà đơn thuần chỉ gồm các hỗn hợp san hô, một nguyên vật liệu lý tưởng dành cho những nhà thiết kế thích tìm hiểu nghiên cứu.
 • Nước bên trong hiện tại chỉ với một màu xanh rêu, ứ đọng một lượng nước mưa hàng năm, mặc dù nó đã từng là nguồn cung cấp nước sinh hoạt cho cả địa phương. Nhưng ai biết rằng, ẩn sâu dưới các lớp bùn chạm đáy lại tồn tại những dấu tích đáng để khám phá thì sao.

Vasho Veyo, thật buồn khi không có nhiều điều được lưu giữ, nếu các bạn có ý định ngang qua nơi này thì chỉ cần dành riêng cho nó 30 phút là đủ. Thời gian còn lại Vietsense Travel thiết nghĩ bạn nên đến với một địa danh cũng nằm ngay trong khu vực “Fua Mulaku Havitta – tàn tích cổ còn sót lại của ngôi đền Phật giáo”.

Du lịch Maldives tại Vasho Veyo Du lịch Maldives tại Vasho Veyo
11 1 12 23 bài đánh giá
Tư vấn trực tuyến0976 489 888
Video trang chủ Du lịch Maldives - Vietsense Travel
Fanpage Fanpage Du Lịch VietSense Travel
Tour/Khách sạn liên quan
  Địa chỉ liên hệ

  CÔNG TY CỔ PHẦN DU LỊCH VIETSENSE

  Trụ Sở Tại Hà Nội: Số 88 Xã Đàn – Quận Đống Đa – Hà Nội, Điện Thoại: (024)3972 8289 Fax: (024)39728298

  Email: Info@vietsensetravel.com, Website:www.vietsensetravel.com , Tổng đài: 1900 54 55 19

  Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh số: 0104731205 do Sở kế hoạch và đầu tư TP Hà Nội cấp ngày 03/06/2010 Giấy phép lữ hành Quốc Tế số: 01-687/2014/TCDL-GP LHQT

  CHẤP NHẬN THANH TOÁN

  © 2019 Vietsense Travel Group