Du lịch Maldives với rượu Raa

Là một loại nước uống có men xuất hiện ở nhiều ngôi làng địa phương, nó có một mùi hăng đặc biệt, dễ lên men chuyển hóa thành rượu. Điểm đặc biệt, người ta có thể uống Raa ngay từ lúc hứng nó trước khi chiết suất, bởi Raa được khai thác từ phần thân của các cây cọ. Vốn là xứ sở của những hàng dừa xanh ngát, thiên đường của một loài cọ mọng nước, vậy nên nếu đi du lịch Maldives mà bạn trông thấy một vài người dân địa phương loạng choạng tức là họ đang chìm đắm trong men say của Raa.

Riêng với loại Raa lên men thì ngoài các ngôi làng địa phương, bạn cũng có thể tìm tới một vài quán bar trên đảo, mặc dù là quốc gia có lệnh cấm uống rượu nhưng số lượng được phép vẫn có thể phục vụ để khách du lịch được một lần trải nghiệm.

Khác với các lối thưởng thức truyền thống đắm say trong nhà hàng, quán rượu, nhiều người lại có thú vui nằm dài trên một cái ghế, lênh đênh cùng chiếc du thuyền hạng sang, vừa cảm nhận gió biển và vừa nâng chiếc ly Raa lên để uống. Phải nói rằng đây chính là một nét hưởng thụ tiêu biểu của những vị khách du lịch.

Để khai thác một lượng thể tích Raa thì người dân bản địa có phương pháp riêng, và để chiết suất thành rượu thì người ta cũng có công thức đặc biệt. Thế nhưng không phải cái gì họ chia sẻ cũng khiến người khác hiểu được, vậy nên Vietsense Travel chúng tôi cũng không có công thức để gửi tới các bạn. Nhưng nếu có cơ hội được một lần tới khám phá quốc gia Hồi giáo này, các bạn nhớ đừng quên thưởng thức nó và quan sát kỹ thuật khai thác triết suất Raa của họ nhé. Mặc dù vậy, đất nước này vẫn còn một loại thức uống đặc trưng khác khiến ai ai cũng có thể dùng được, đó là Sai – Một loại trà trong thế giới ẩm thực.

 

Du lịch Maldives với rượu Raa Du lịch Maldives với rượu Raa
23 2 25 48 bài đánh giá
Tư vấn trực tuyến0976 489 888
Video trang chủ Du lịch Maldives - Vietsense Travel
Fanpage Fanpage Du Lịch VietSense Travel
Tour/Khách sạn liên quan
  Địa chỉ liên hệ

  CÔNG TY CỔ PHẦN DU LỊCH VIETSENSE

  Trụ Sở Tại Hà Nội: Số 88 Xã Đàn – Quận Đống Đa – Hà Nội, Điện Thoại: (024)3972 8289 Fax: (024)39728298

  Email: Info@vietsensetravel.com, Website:www.vietsensetravel.com , Tổng đài: 1900 54 55 19

  Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh số: 0104731205 do Sở kế hoạch và đầu tư TP Hà Nội cấp ngày 03/06/2010 Giấy phép lữ hành Quốc Tế số: 01-687/2014/TCDL-GP LHQT

  CHẤP NHẬN THANH TOÁN

  © 2019 Vietsense Travel Group