Những điều cần biết về Maldives, 2018

Thông thường người ta được tiếp cận đến Maldives bằng phim ảnh, báo chí, truyền hình hay những tiếng đồn muôn thủa “Nơi có những bãi biển đẹp nhất hành tinh, có những hòn đảo đẹp nhất hệ mặt trời hay có những dịch vụ tốt nhất trên thế giới”.

Nói chính xác hơn, là họ đang liên tưởng đến những vấn đề cao siêu, trong khi những thứ nhỏ nhặt nhất về thói quen, phong tục thì lại dễ dàng bị bỏ qua.

Những điều cần biết về Maldives, 2018 - Ảnh 1

1. Món ăn và thức uống:

+ Vì 99% khu vực ở Maldives là biển, thế nên không có gì phải ngạc nhiên rằng tại sao quần đảo này lại có nhiều món hải sản đến thế.

+ Bên cạnh đó còn có Dừa, sở hữu một lượng lớn đất trồng tại địa điểm. Nên người ta cũng coi chúng là một món ăn phổ biến ngang ngửa với hải sản.

+ Riêng đồ uống: thì đại đa phần người dân nơi đây không uống rượu, do họ là người Hồi giáo. Thay vào đó là những loại nước uống sạch đóng chai.

Những điều cần biết về Maldives, 2018 - Ảnh 2

2. Trang phục quần áo: Hầu hết mọi người ở Maldives đều mặc áo phông, sơ mi cottong cộc tay, nam giới còn mặc quần short, riêng phụ nữ thì lại diện váy và áo thun. Lý do thì cũng không có gì là khó hiểu, bởi vì nhiệt độ ở đây nắng nóng cũng phải gọi là gần như quanh năm, chưa kể đường đi toàn là cát nên ăn mặc đơn giản, thoáng mát sẽ hợp lý hơn.

3. Diện tích ở Maldives: Rộng khoảng 300 km², đứng thứ 50 trong khu vực Châu Á.

4. Maldives có an toàn không? Theo thông tin mà bộ du lịch Maldives tuyên bố rằng khách du lịch hãy cứ yên tâm thỏa sức khám phá và tận hưởng mọi điều. Bởi vì quần đảo này rất an toàn trong phạm vi du lịch, còn trong vấn đề về trải nghiệm quá mức như bơi khá xa bờ, lặn biển tại những vùng có nhiều cá mập, thì đương nhiên nó sẽ tiềm ẩn không ít những điều rủi ro.

5. Maldives sẽ bị chìm xuống biển sâu: Theo dự tính của các nhà khoa học thì khoảng 27 năm nữa, quần đảo này sẽ bị nhấn sâu xuống lòng đại dương. Lý do là do sự biến đổi về khí hậu, khiến các tảng băng ở hai cực tan ra, làm cho mực nước biển dâng cao. Ví thế, hãy nhanh chân đến đây trước khi nó biến mất, còn nếu muốn nó quay trở lại thì có lẽ phải mất ít nhất là 1000 năm nữa.

6. Maldives có phải là một quốc gia? Chính xác thì đó là nước Cộng Hòa Maldives, hay còn gọi là quần đảo Maldives, với khoảng 1200 hòn đảo san hô và các bãi cát phẳng. Nhưng trong đó chỉ có 200 hòn đảo là có người sinh sống.

Những điều cần biết về Maldives, 2018 - Ảnh 3

7. Maldives được người ta biết đến là gì? Có lẽ môi trường tự nhiên thường được chú ý tới nhiều hơn, với các dải cát trắng cùng không khí trong lành, phù hợp cho những bộ môn trò chơi giải trí trên biển.

8. Nền văn hóa ở đây: Bị chịu ảnh hưởng chủ yếu từ Ấn Độ, Sri Lanka, Malaysia, Ả Rập, Ba Tư, Indonesia và cả Châu Phi.

9. Quần đảo được phát hiện khi nào? Có lẽ nó đã xảy ra từ rất lâu rồi, khi những thuyền viên Phật giáo từ Ấn Độ và Sri Lanka vô tình đặt chân tới đây. Thông thường người ta hay lấy mốc thời gian năm 1153 là thời điểm phát hiện.

Những điều cần biết về Maldives, 2018 - Ảnh 4

10. Tại sao các bãi biển ở Maldives lại phát sáng vào ban đêm? Điều này có thể tạm hiểu là do những sinh vật phù du ở dưới nước, có khả năng phát quang, nên người ta thường thấy những mảng xanh lục tươi sáng vào ban đêm.

11. Maldives có hay xảy ra sóng thần không? Riêng vấn đề này thì thật khó có thể trả lời, bởi người ta cần phải đưa ra những cơ sở để định hình thế nào là sóng thần. Nhưng nếu quay lại lịch sử, thì năm 2004 cũng có thể coi thảm họa, khi những ngọn sóng cao vút đã cướp đi 82 mạng sống, 24 người mất tích và nhiều tài sản khác bị phá hủy nặng nề.

Những điều cần biết về Maldives, 2018 - Ảnh 5

Nếu để nói hết về những đặc điểm nổi bật ở Maldives thì chắc phải mất thêm vài trang giấy. Chính vì vậy, Tour du lịch Maldives chúng tôi sẽ nhường những điều còn đang dang dở cho các bạn, nếu có dịp tới đây khám phá tìm hiểu.

Những điều cần biết về Maldives, 2018 Những điều cần biết về Maldives, 2018
25 2 27 52 bài đánh giá
Tư vấn trực tuyến0976 489 888
Video trang chủ Du lịch Maldives - Vietsense Travel
Fanpage Fanpage Du Lịch VietSense Travel
Tour/Khách sạn liên quan
  Địa chỉ liên hệ

  CÔNG TY CỔ PHẦN DU LỊCH VIETSENSE

  Trụ Sở Tại Hà Nội: Số 88 Xã Đàn – Quận Đống Đa – Hà Nội, Điện Thoại: (024)3972 8289 Fax: (024)39728298

  Email: Info@vietsensetravel.com, Website:www.vietsensetravel.com , Tổng đài: 1900 54 55 19

  Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh số: 0104731205 do Sở kế hoạch và đầu tư TP Hà Nội cấp ngày 03/06/2010 Giấy phép lữ hành Quốc Tế số: 01-687/2014/TCDL-GP LHQT

  CHẤP NHẬN THANH TOÁN

  © 2019 Vietsense Travel Group