Maldives cấm du khách mang theo đồ chơi tình dục

Khi đi du lịch Maldives, du khách có thể bị từ chối nhập cảnh nếu mang theo đồ chơi tình dục vì đây là quốc đảo Hồi giáo.

Là một trong những điểm đến được ví như thiên đường, Maldives, quốc đảo nằm gần đường xích đạo bên trong khu vực Nam Á – Tây Nam Ấn Độ, luôn là giấc mơ của những người đam mê du lịch biển. Nhiều năm liền, quốc đảo này được xếp hạng là một trong những điểm du lịch trăng mật lãng mạn nhất thế giới, nhưng cũng đồng thời đắt đỏ nhất. Các khu resort cao cấp, khách sạn danh tiếng đều nằm trên hòn đảo ngọc này.

Mới đây, theo Cục Hải quan Maldives, ngoài các vật cấm thông thường như súng ống, chất nổ hay vũ khí, du khách sẽ bị cấm nhập cảnh vào quốc đảo này nếu cố tình mang theo đồ chơi tình dục (sex toy). Ngoài ra, những món đồ mang nội dung khiêu dâm như tạp chí, phim ảnh, video, DVS hay phần mềm cũng bị nghiêm cấm nhập cảnh.

Maldives cấm du khách mang theo đồ chơi tình dục - Ảnh 1

Đồ chơi tình dục là một trong những món đồ bị cấm nhập cảnh vào Maldives

Sở dĩ những mặt hàng có nội dung “nóng” bị nghiêm cấm bởi Maldives là một quốc gia Hồi giáo. Ngoài ra, du khách cũng không được phép mang theo thịt lợn sống hay bất cứ sản phẩm nào từ lợn, các tài liệu tôn giáo với mục đích tấn công đạo Hồi.

Rượu cũng là mặt hàng bị cấm nhập khẩu. Bởi vậy lời khuyên cho các du khách nên “tránh xa” những món rượu miễn thuế. Trên thực tế, một số mặt hàng có thể được nhập khẩu nếu có giấy phép đặc biệt từ phía Bộ phát triển kinh tế.

Maldives cấm du khách mang theo đồ chơi tình dục - Ảnh 2

Thiên đường biển đảo Maldives

Trong khi đó, các quan chức hải quan cho biết, họ sẽ tịch thu những mặt hàng cấm của du khách. Phía Bộ ngoại giao nước này nhấn mạnh, du khách nên “tôn trọng truyền thống địa phương, các phong tục, luật pháp và tôn giáo, đồng thời nên nhận thức mọi hành vi của mình để không xúc phạm tới người khác”.

Trước những luật lệ nghiêm cấm này, Bộ ngoại giao Anh đưa ra lời khuyên với công dân nước mình: “Luật pháp địa phương phản ánh thực tế Maldives là quốc gia Hồi giáo. Với hành vi vi phạm nghiêm trọng luật pháp bản địa có thể khiến du khách nhận án tù”.

Quốc đảo xinh đẹp Maldives nằm ở Ấn Độ dương, gồm 26 đảo san hô bao vòng quanh lãnh thổ gồm 1190 đảo nhỏ với 200 đảo có người sinh sống. Đây là quốc gia nhỏ nhất châu Á về lượng dân số, đồng thời là quốc gia đa phần là người Hồi giáo nhỏ nhất thế giới.

Maldives cấm du khách mang theo đồ chơi tình dục - Ảnh 3

Du khách đắm mình trong làn nước xanh trong vắt ở Maldives

Ngoài yếu tố về cảnh quan, một trong những điều quan trọng góp phần tạo nên sự nổi tiếng của thiên đường biển đảo chính là nền văn hóa đặc biệt mang nét riêng biệt của vùng biển Ấn Độ Dương đầy nắng và gió. Bản sắc Maldives là sự hòa trộn của nhiều nền văn hóa do việc nhập cư của cư dân khắp nơi trên thế giới, đặc biệt khu vực ven biển Sri Lanka và nam Ấn Độ.

Theo dantri

Maldives cấm du khách mang theo đồ chơi tình dục Maldives cấm du khách mang theo đồ chơi tình dục
24 2 26 50 bài đánh giá
Tư vấn trực tuyến0976 489 888
Video trang chủ Du lịch Maldives - Vietsense Travel
Fanpage Fanpage Du Lịch VietSense Travel
Tour/Khách sạn liên quan
  Địa chỉ liên hệ

  CÔNG TY CỔ PHẦN DU LỊCH VIETSENSE

  Trụ Sở Tại Hà Nội: Số 88 Xã Đàn – Quận Đống Đa – Hà Nội, Điện Thoại: (024)3972 8289 Fax: (024)39728298

  Email: Info@vietsensetravel.com, Website:www.vietsensetravel.com , Tổng đài: 1900 54 55 19

  Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh số: 0104731205 do Sở kế hoạch và đầu tư TP Hà Nội cấp ngày 03/06/2010 Giấy phép lữ hành Quốc Tế số: 01-687/2014/TCDL-GP LHQT

  CHẤP NHẬN THANH TOÁN

  © 2019 Vietsense Travel Group